Tại sao khuẩn Lactic lại cần thiết?

 22/10/2020  Đăng bởi: Sapo Support

Khuẩn Lactic được đưa vào sử dụng đầu tiên khi Tiến sĩ Mechnikov (1845 - 1916) của Nga, trước là Persia, được trao giải Nobel với công trình nghiên cứu về “Thuyết trường sinh bất lão nhờ sữa lên men” và nghiên cứu chính thức đã chứng minh được khuẩn Lactic được đưa vào đường ruột nhờ ăn sữa lên men có tác dụng trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

 

Sự cần thiết của khuẩn Lactic với cơ thể người.

 

Một em bé khỏe mạnh được sinh thường sẽ được tiếp nhận các khuẩn lactic từ người mẹ. Sau khi sinh khoảng 5 ~ 7 ngày thì khuẩn bifidos trở thành nhóm có ưu thế và đầy trong đường ruột.

Trong trường hợp trẻ được sinh mổ hoặc không được thừa hưởng khuẩn Lactic từ người mẹ thì cần phải ăn khuẩn Lactic là nhóm có ưu thế trong đường ruột của con người. Cần phải bổ sung khuẩn Lactic vì khuẩn này có thể bị giảm xuống vì các nguyên nhân khác nhau trong quá trình sinh hoạt như dùng thuốc kháng sinh, uống rượu, stress v,v… Khi trưởng thành, khuẩn bifidos sẽ giảm dần, đặc biệt từ sau khi trở thành người trưởng thành, khuẩn bifidos giảm đi nhanh chóng và số các khuẩn bacteroides, eubacteria, Welch’s bacillus là các khuẩn có hại sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu protein bị thối rữa do các khuẩn có hại trong đường ruột thì sẽ tạo ra các độc tố mạnh trong đường ruột như amoniac, amin, indole v,v…. Vì lý do đó phải dùng khuẩn lactic để hạn chế sự gia tăng các khuẩn có hại trong đường ruột.

Viết bình luận của bạn: